ส.ต.อ.วัชระ พิศิลป์

📌สัมภาษณ์ ส.ต.อ.วัชระ พิศิลป์
ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน สภ.โนนนารายณ์
📌 สำเร็จการศึกษา ระดับปริญญาตรี นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาฯ จ.สุรินทร์
📌ปัจจุบัน รับราชการตำรวจ ทำหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโนนนารายณ์ จ.สุรินทร์
📌สำหรับมุมมองรูปแบบการเรียน มหาวิทยาลัยรามคำแหงเปิดโอกาสให้ผมได้ศึกษาในระดับที่สูงขึ้น ค่าหน่วยกิตถูก และการสอบไม่มีคะแนนช่วย ต้องใช้ความรู้ความสามารถต้องขยันอ่านหนังสือ ก็ภูมิใจมากครับที่ได้จบมหาวิทยาลัยรามคำแหง
📌 ในระหว่างเรียนเดิมผมมีกิจการส่วนตัว ได้เลือกเรียนคณะนิติศาสตรรามคำแหง และเรียนคณะอุตสาหกรรมไฟฟ้า สาขาวิชาไฟฟ้ากำลังไปด้วย ควบคู่และนำมาเทียบโอน และสามารถสอบบรรจุข้าราชการตำรวจได้ ใช้เวลาเรียนนิติศาสตร์รามคำแหงนานนิดหน่อยครับแต่ก็จบครับ
📌 ปัจจุบันผมวางแผนจะนำความรู้ความสามารถและปริญญาบัตรสอบเลื่อนชั้นนายตำรวจ
📌 สำหรับอาจารย์ พี่เจ้าหน้าที่สาขาให้คำแนะนำดีมากครับ เวลาติดต่อประสานเกี่ยวกับการเรียนการสอบ อำนวยความสะดวกให้นักศึกษาเป็นอย่างดี เอาใจใส่กับนักศึกษาดีมากครับ
📌 ภูมิใจครับที่เรียนจบรามคำแหงครับ
📌 ก็อยากฝากให้กำลังใจน้องๆ ที่กำลังศึกษาอย่าท้อครับ ถึงจะช้าแต่ก็จบขอแค่พยายาม ผมทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยจบช้ากว่าคนอื่นเขา แต่ก็ไม่ท้อครับ
📌** ส.ต.อ.วัชระ พิศิลป์ นิติศาสตรบัณฑิต รุ่นที่ 48**