📌สัมภาษณ์ “คุณบิ๋ม” นางสาวจันทร์จิรา มูลทอง
สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี รัฐศาสตรบัณฑิต สาขาการบริหารรัฐกิจ
มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสุรินทร์
ปัจจุบันประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว
📌 มุมมองความคิด เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยรามคำแหง มองว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เปิดโอกาสให้กับทุกคนที่มีความตั้งใจ คนที่มีต้นทุนน้อยก็สามารถเข้าศึกษาได้ เหมาะกับทุกวัย เปิดโอกาสได้เรียนรู้เพิ่มขึ้น
📌 ในช่วงการเรียน จะทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย โดยส่วนตัวจะใช้การดูและฟังบรรยายย้อนหลังจากอาจารย์ที่ให้ความรู้ ควบคู่กับการอ่านหนังสือฝึกทำแนวข้อสอบ มีโอกาสได้เข้าเรียนในบางวิชา ในการเตรียมตัวสอบก่อนวันสอบจะทบทวนฝึกทำแนวข้อสอบก่อนวันสอบ1วัน แล้วอ่านก่อนเข้าห้องสอบ คะ
📌 มีความประทับใจพี่ๆ เจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัย ให้ความช่วยเหลือดีมากคะ สอบถามได้ตลอดเลย ช่วยติดตาม และให้คำปรึกษาดีมากคะ
📌 มีความรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากคะที่ได้จบจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้เพราะไม่มีต้นทุนเลย พอจบมาได้ก็ดีใจมากคะ ทุกอย่างต้องพยายามมากๆ คะ
📌 สุดท้ายอยากฝากถึงพี่ๆเพื่อนๆน้องที่อยากศึกษาต่ออย่าเพิ่งคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ ถ้าเราพยายามยังไงก็สำเร็จแน่นอนคะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังศึกษาอยู่นะคะ
เปลวเทียนให้แสง รามคำแหงให้ทาง คะ
📌 จันทร์จิรา มูลทอง รัฐศาสตรบัณฑิต รุ่นที่ 48