“น้องออม” น.ส.มัลลิกา พิจิตตะโล

>> สำเร็จการศึกษา นิติศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการฯ จ.สุรินทร์ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566

>> ปัจจุบัน ปฏิบัติงานตำแหน่ง เจ้าหน้าที่เร่งรัดหนี้สินบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์
*ได้แชร์ประสบการณ์การเรียนกฎหมาย ม.รามคำแหง ไว้น่าสนใจมากค่ะ*
>> แรงบันดาลใจที่เลือกเรียนกฎหมาย ม.รามคำแหง สุรินทร์
เหตุผลที่เลือกเรียนที่ ม.รามคำแหง 1) เรื่องการประหยัดค่าใช้จ่ายเน้นจัดการเวลาตัวเองได้ ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ 2) เรียนได้ทุกที่ มีสอบเสาร์อาทิตย์มีช่วงเวลาเว้น 5 วันได้ทบทวนเเละสอบต่อได้อีกค่ะ
เคยได้ยินประโยคที่ว่า “ความไม่รู้กฎหมายไม่เป็นข้อแก้ตัว” จากนั้นจึงตั้งใจที่จะเข้าคณะนิติศาสตร์ เเละได้นำในสิ่งที่ได้ศึกษามาปรับใช้ในการทำงานจนถึงปัจจุบันค่ะ เพราะกฎหมายอยู่กับเราเเทบทุกที่ทุกเวลา”
>> เคล็ดลับในการเรียน ม.รามคำแหง
อ่านมาตราที่เน้นออกสอบ สลับเน้นดูข้อสอบเก่า และอ่านฎีกา เวลาที่ยกหนังสือมาอ่าน ไม่ได้อ่านฟังเล่นๆ ใช้วิธีการอ่านหนังสือในมือถือค่ะ
>> อาชีพในฝัน คือ อัยการ และ นิติกร
>> ฝากถึงศิษย์น้องนักศึกษา และน้อง ๆ ที่กำลังตัดสินใจเรียน
“ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนนะคะว่าไม่ทราบเลย ว่าตอนนี้ทุกคนมีปัญหาชีวิตอะไรบ้างเเละไม่กล้าตัดสินใคร เเต่ขอฝากไว้อย่างหนึ่งสำหรับรุ่นน้องคนที่กำลังทำตามความฝันถ้าไม่หยุดเรียนยังไงก็เรียนจบค่ะ ”