โครงการ "สร้างเครือข่ายเกษตรกรผู้ใช้ประโยชน์ที่ดินในยุค 4.0"

มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสุรินทร์ จัดโครงการ "สร้างเครือข่ายเกษตรกรผู้ใช้ประโยชน์ที่ดินในยุค ๔.๐"

เนื่องในโอกาสครบรอบ ๕๐ ปี มหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยมีอาจารย์ ดร.ปรมต วรรณบวร ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิทยบริการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงาน โครงการดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2565 ณ สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสุรินทร์ โดยมีคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และเกษตรกรในตำบลท่าสว่างเข้าร่วมจำนวน 46 คน ภายในงานมีการบรรยายพิเศษ เรื่องการใช้ประโยชน์จากที่ดินเชิงการเกษตรในยุค 4.0 บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรและพื้นที่รกร้างว่างเปล่าในชุมชน โดยได้รับเกียรติจากนางสกาวรัตน์ ทัดศรี และนางสาววราภรณ์ จรจรัญ นักวิชาการส่งเสริมการเกษตร ชำนาญการ จากสำนักงานเกษตรจังหวัดสุรินทร์ เป็นวิทยากร และการบรรยาย เรื่อง การประยุกต์ใช้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในด้านการเกษตร และสาธิตพร้อมฝึกปฏิบัติการ "การผลิตและขยายเชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ในด้านการเกษตร และการนำไปใช้" โดยอาจารย์ ดร.หฤษฎ์ นิ่มรักษา อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์ และทีมงาน